FAQ

frequently asked questions?

คอกกั้นไม่ได้มีความจำเป็นสำหรับทุกบ้าน บ้านใดมีที่พื้นที่ที่เหมาะสมและปลอดภัยเพียงพอก็ไม่จำเป็นต้องมีคอกกั้นก็ได้ค่ะ สำหรับทาง hoyo มองว่าคอกกั้นเป็นพื้นที่พื้นที่หนึ่งที่จะทำให้พ่อแม่สามารถอุ่นใจ สามารถไปทำสิ่งต่างๆได้ โดยที่ไม่ต้องกังวลถึงความปลอดภัยของลูกน้อย เป็นที่ที่สามารถทำให้ลูกน้อยของเราสามารถฝึกพัฒนาการได้ทุกช่วงวัยอย่างปลอดภัยสูงสุด อีกทั้งต้องเป็นพื้นที่ที่สมาชิกในบ้านสามารถใช้เวลาด้วยกันได้อย่างมีค่ามากที่สุดค่ะ ทำให้สามารถใช้งานตั้งแต่แรกเกิดแทนเตียงเด็กจนถึงโตเลยค่ะ

อย่างแรกเลยเรื่องวัตถุดิบ ทาง HOYO คัดสรรวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยมเพื่อให้ความปลอดภัยของลูกอย่างสูงที่สุด ผ้าหนัง PU ปลอดสารเคมีอันตรายกว่า 30 ชนิดมี Certifications ยืนยันทุกรายการ ส่วนตัวโฟมดีไซน์มาพิเศษ “ไข่ไก่ตกไม่แตก” สำหรับวัสดุเชื่อมต่อ เรามีผลเทสรองรับทุกรายการว่าสามารถรับน้ำหนักได้มากกว่า 90 กิโลกรัม และคอกกั้น hoyo ยังสามารถปรับฟังก์ชันได้ ทำให้สามารถใช้งานตั้งแต่แรกเกิดจนถึงโตเลยค่ะ

ถ้าล้อมผนังคอกไว้ครบทุกด้าน เด็กสามารถเกาะยืนและเกาะเดินได้แน่นอนค่ะ เพราะตัววัสดุเชื่อมต่อของเรามีผลเทสว่ารองรับน้ำหนักได้มากกว่า 90 กิโลกรัม และคอกกั้น HOYO ได้ถูกออกแบบมาให้เป็นคอกที่มีลักษณะยืดหยุ่น เนื่องจากเวลาเด็กเกาะผนังเพื่อจะปีนออก จะทำได้ยากมากกว่าค่ะ

เนื่องจากคอก HOYO ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใหญ่สามารถนั่งพิงหรือนั่งบนขอบคอกได้อย่างสบาย เพราะไม่ได้มีโครงไม้/เหล็กอยู่ด้านใน (แต่พิงแล้วไม่ขาดแน่นอนนะคะ) แต่เราออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ว่า น้ำหนักเบา สามารถพกพาไปไหนได้สะดวก และพับเก็บได้ และถ้าหากคุณพ่อคุณแม่อยากจะนั่งพิง จะแนะนำให้วางคอกชิดกำแพง ตู้ หรือโซฟาฝั่งนึง ปัญหาทุกอย่างจะหมดลงเลยค่ะ 

ความสูงของคอกกั้น HOYO อยู่ที่ 50 ซ.ม.ค่ะ เป็นความสูงที่ถูกดีไซน์มาแล้วว่าจะทำให้ลูกน้อยสามารถเกาะยืนได้โดยง่าย และที่สำคัญไม่ต้องเขย่งเท้า ซึ่งจะส่งผลต่อสรีระของข้อเท้าของลูกในระยะยาว ส่วนเรื่องการปีนออก  คอกกั้น HOYO ได้ถูกออกแบบมาให้เป็นคอกที่มีลักษณะยืดหยุ่น เนื่องจากเวลาเด็กเกาะผนังเพื่อปีนออกจะทำได้ยากมากกว่าค่ะ แต่ถ้าเมื่อไหร่ก็ตามที่ลูกสามารถปีนออกได้แล้ว ไม่ว่าความสูงเท่าไร ลูกก็จะสามารถปีนออกได้อยู่ดี ดังนั้นลูกเริ่มปีนออกแล้วจึงแนะนำให้ถอดผนังด้านหนึ่งออกเพื่อปรับให้น้องเดินเข้าออกแทนการปีนจะอันตรายน้อยกว่ามากค่ะ

สามารถใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิดจนถึงโตเลยค่ะ ในช่วงแรกเกิดสามารถใช้แทนเตียงเด็กได้เลยโดยที่ไม่ต้องซื้อฟูกเพิ่ม โดยสามารถปรับเป็นขนาดเล็กสุดอยู่ที่ 1.14 * 1.14 เมตร เพื่อใช้เป็นเตียงส่วนตัวของลูก พอลูกเริ่มหัดพลิกคว่ำ ก็ปรับขยายออกมาเพื่อใช้เป็นพื้นที่หัดคว่ำ, หัดคลาน, หัดนั่งและหัดเกาะยืน เกาะเดินต่อๆไปค่ะ จนถึงเมื่อลูกไม่ยอมอยู่ในลักษณะฟังก์ชั่นคอกแล้วไม่ว่าจะปีนออกหรือไม่ เราสามารถปรับผนังด้านใดด้านหนึ่งลงเพื่อใช้เป็นพื้นที่เล่น หรือจะปรับผนังลงทั้งหมดเพื่อปูเป็นแผ่นรองคลานใหญ่ๆ ให้ลูกได้ค่ะ

ผ้าหนัง PU นำเข้าจากเกาหลี สั่งผลิตพิเศษให้เหมาะสมกับสภาพอากาศเมืองร้อน (Hydrolysis Resistance)  ปลอดสารเคมีอันตรายกว่า 30 ชนิด มี Certifications ยืนยันทุกรายการ ส่วนตัวโฟมดีไซน์มาพิเศษ “ไข่ไก่ตกไม่แตก” สำหรับวัสดุเชื่อมต่อเราใช้ของ YKK มีผลเทสรองรับทุกรายการว่าสามารถรับน้ำหนักได้มากกว่า 90 กิโลกรัม  และยังมีตัว Support ที่ทำมาจากอลูมิเนียมทั้งชิ้นและหุ้มทับด้วยผ้า PU ด้วยค่ะ

แบรนด์ HOYO  มี 5 สีค่ะ ขาว เทา ครีม พีช แทน ลูกค้าสามารถเลือกมิกซ์แอนด์แมทช์แต่ละชิ้นส่วนเพื่อสร้าง signature ของคอกตัวเองได้เลย

ไม่ร้อนแน่นอนค่ะ ด้วยตัวหนัง PU เกรดพรีเมี่ยมที่เรานำเข้ามาจากเกาหลี สั่งผลิตพิเศษให้เหมาะสมกับสภาพอากาศเมืองร้อน (Hydrolysis Resistance) มีลักษณะนุ่มลื่น นอนแล้วเย็นสบายค่ะ

สามารถนัดดูสินค้าที่โชว์รูมบนถนนพระราม 3 ได้ เป็น Private Showroom by appointment only ค่ะ

คอกเรามีไซส์มาตรฐานคือ

  • S22 : 2.14 เมตร x 2.14 เมตร
  • S12 : 1.14 เมตร x 2.14 เมตร

คอกกั้น HOYO สามารถต่อเพิ่มเรื่อยๆได้ตามที่ต้องการเลยค่ะ

กรณีลูกค้าต้องการสั่งซื้อ ให้แจ้งขนาดและสีพร้อมกับวันจัดส่งที่ต้องการ แล้วทาง HOYO จะสรุป Order ให้ค่ะ กรณีลูกค้า Confirm รบกวน โอนมัดจำ 50% ก่อนการสั่งผลิต และชำระส่วนที่เหลือหลังจากได้รับสินค้าค่ะ

ตามปกติอยู่ที่ 10-15 วันทำการค่ะ

การจัดส่งสินค้า ส่งเป็นกล่อง, สามารถประกอบเองได้ง่าย, DIMENSION กล่องโฮโย S22:  55*106*65 cm = 226 cm ~ 22 kg./box,  S12:  55*106*40 cm = 201 cm ~ 13.5 kg./box โดยการจัดส่งสินค้าในกทม.และปริมณฑล HOYO จัดส่งสินค้าทุกวันเสาร์ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น.นะคะ สินค้าจะจัดส่งเป็นกล่องค่ะ พนักงานขนส่ง สามารถช่วยขนขึ้นไปตามจุดที่ต้องการได้ แต่ไม่ได้ประกอบให้นะคะ เนื่องจากไม่ได้เป็นพนักงานของบริษัทเราค่ะเป็นการจ้างบริษัทโลจิสติกส์อีกที และ HOYO ขอสงวนสิทธิ์ลูกค้าไม่สามารถนัดเวลาส่ง เนื่องจากเราส่งตาม Order ซึ่งเรียงลำดับตามระยะทางที่เหมาะสมและอาจมีการเปลี่ยนเส้นทางตามสภาพการจราจร แต่ทางพนักงานขนส่งจะโทรแจ้งล่วงหน้าประมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ ส่วนการจัดส่งสินค้าไปต่างจังหวัด HOYO จัดส่งสินค้าทุกวันเสาร์ผ่านทางไปรษณีย์ไทย โดยจะเป็นการส่งแบบลงทะเบียนนะคะ โดยปกติใช้เวลาประมาณ 3-5 วันทำการ กรณีลูกค้าต้องการสินค้าด่วน สามารถแจ้งให้ส่งแบบ EMS ได้ จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอีก 1,000 บาทค่ะ หลังจัดส่ง HOYO จะส่งบิลจากไปรษณีย์ให้ลูกค้าทราบค่ะ

สามารถดูวิธีประกอบในหน้า Product ได้เลยค่ะ

สามารถใช้ผ้าชุบน้ำสะอาดเช็ดทุกวัน และอาจจะลงน้ำยาทำความสะอาดเบาะเด็กอาทิตย์ละ 1 ครั้งได้ค่ะ

ทาง HOYO มีผลเทสความทนทานของโฟม HOYO โดยมีการทดสอบด้วยมาตรฐาน JIS K 6400 : 1997 โดยใช้เครื่องมือตีชิ้นโฟม 80,000 ครั้ง ความเฟิร์มของโฟมลดลงไปน้อยกว่า 1% และไม่มีความเสียหายใดๆ (ฉีกขาด, ชั้นแยกออกจากกัน) เกิดขึ้นเลย ซึ่งมีความทนทานกว่าโฟมที่ขายในท้องตลาดทั่วไปหลายเท่าตัว

รับประกัน 1 ปี สามารถส่งสินค้ามาซ่อมที่โรงงานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย (ความเสียหายเกิดจากทางผู้ผลิต)  แต่หลังจาก 1 ปี ถ้ามีความเสียหายใดๆเกิดขึ้น สามารถส่งซ่อมที่โรงงานได้ตลอด ค่าบริการซ่อมเริ่มต้นที่จุดละ 200 บาทค่ะ

สามารถดูรูปแบบการปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นได้ในหน้า Product ค่ะ

เฉลี่ยแล้วจะอยู่ที่ประมาณ 1.3 ขวบขึ้นไป แต่ก็มีบ้างที่อาจจะเร็วกว่านั้นหรือช้ากว่านั้น ซึ่งทางแก้คือเปลี่ยนฟังก์ชั่น โดยปรับผนังลงอย่างน้อย 1 ด้าน เพื่อให้ลูกสามารถเดินเข้าออกแทนการปีน เพราะเด็กวัยนี้ตามธรรมชาติจะอยากเดินสำรวจไปรอบๆบ้าน แต่เราก็สามารถนำของเล่นที่ลูกชอบมาวางไว้ในคอก ท้ายที่สุดลูกก็จะกลับมานั่งเล่นของเล่นที่ลูกชอบในบริเวณคอกอยู่ดี ได้ทั้งความปลอดภัยและยังได้ความเป็นระเบียบเรียบร้อยในการจัด zone ของของเล่นลูกอีกนะคะ

พื้นที่ที่ต้องใช้ในการวางคอกหลังพับเก็บอยู่ที่คือ 0.5 * 1 เมตรค่ะ

ชิ้นงานแต่ละชิ้นน้ำหนักอยู่ที่ 2 กิโลกรัมค่ะ ถ้าน้ำหนักโดยรวมหลังแพ็ค ตัว S22 อยู่ที่ประมาณ 44 กิโลกรัม ส่วน S12 อยู่ที่ประมาณ 27 กิโลกรัมค่ะ

พื้นเบาะ HOYO หนา 7 ซม. Feeling แตกต่างจากทุกแบรนด์ในท้องตลาด สามารถนอนได้เลยไม่ต้องซื้อฟูกเพิ่ม มีความนุ่มเฟิร์ม ไม่ยวบ ส่วนผนังก็หนา 7 ซม. สามารถนำมาปูเป็นพื้นเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้งานได้